Ánh sáng là dường như trở thành một công cụ vô cùng quan trọng trong thời gian qua, một công cụ làm tăng giá trị của kiến trúc/nội thất qua việc cẩn thận điều chỉnh các quy tắc như: không gian, bề mặt, kết cấu, màu sắc và quan trọng nhất là yếu tố về con người.
Một thiết kế ánh sáng thành công sẽ tăng độ hoàn thiện cho kiến trúc. Đã có rất nhiều trường hợp mà ánh sáng thay đổi ngôn ngữ thiết kế của dự án, chấm phá thêm những nét đặc trưng riêng, góp phần nâng cao đẳng cấp của thiết kế nói chung. Không những thế ánh sáng còn hỗ trợ cho công năng của không gian kiến trúc nói riêng. Thậm chí một thiết kế buồn chán nhất có thể thay đổi cả cục diện trở thành nơi náo nhiệt nhất nhờ vào thiết kế ánh sáng.

Hướng đi nghệ thuật

Thiết kế ánh sáng phải đi chung với hướng đi nghệ thuật rõ ràng nhằm khai thác các khía cạnh về câu chuyện, văn hóa, phong cách. Điều này khá giống với triết lí của SLA Designers khi mỗi thiết kế đều sinh ra từ một câu truyện.

Gắn liền với Khoa Học

Ngày nay, vật liệu xây dựng hoặc trong thiết kế ngày càng đa dạng, và phản ứng của chúng với ánh sáng ngày càng phức tạp hơn. SLA Designers chúng tôi nắm rõ vấn đề nên trên góc cạnh khoa học, như các thông số kĩ thuật gắn liền với ánh sáng nhân tạo và tự nhiên. Điều này giúp chúng tôi đề ra giải pháp ánh sáng tốt nhất cho dự án. 

Công nghệ chiếu sáng hiện nay

Xét về vấn đề công nghệ, công nghệ chiếu sáng đang ở thời kì thịnh vượng khi các giải pháp chiếu sáng không ngừng được đưa ra. Nhưng sự bất cập từ đó sinh ra khi có vô số các nhãn hiệu đèn chiếu sáng trên thị trường. SLA designers với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chiếu sáng, am hiểu tận tường nhằm đưa ra các giải pháp hữu hiệu và ít tốn kém nhất. Để đạt được những điều này, các chuyên gia ánh sáng tại nước ngoài luôn khuyên rằng quá trình phát triển và kiến trúc phải được thực hiện cùng lúc. 

Chúng tôi cho rằng để tạo ra một thiệt kế ánh sáng hoàn hảo phải có sự nhuần nhuyễn phối hợp của ba trường phái, nghệ thuật, khoa học và công nghệ.